Liệu làm game một mình có thành công không?

Trong ngành game, chính những gã có quyết tâm “khờ dại” nhất mới thực sự tạo nên những thế giới game tốt đẹp nhất. Vài thứ mà bạn cần chuẩn bị, trước khi có tham vọng trở thành một “gã khờ vĩ đại” trong thế giới game.

Mình luôn dành sự tôn trọng và kì vọng rất cao dành cho những người thực sự có quyết tâm. Bất kể độ tuổi và kinh nghiệm của bạn ra sao.

CHRISTIAN NGUYỄN

1. BẠN LÀM GAME VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

Đây là câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt cho chính mình. Bạn sẽ cần một mục đích thực sự rõ ràng để tạo động lực. Để mà, khi bạn thoáng có ý nghĩa bỏ cuộc. Thì động lực này sẽ là lí do để bạn tiếp tục phấn đấu.

2. BẠN CẦN TIỀN

Nếu lí do là tiền. Bạn có thể ngay lập tức từ bỏ ý nghĩ này. Để kiếm tiền từ việc làm game. Sẽ có nhiều lựa chọn tối ưu hơn so với việc làm game một mình.

Nếu là người mới và bắt đầu từ con số 0. Hãy học một kĩ năng làm game (lập trình, thiết kế game, đồ họa game,…). Và nó cần thỏa mãn một trong các vấn đề sau (nếu thỏa mãn tất cả thì càng tuyệt vời):

  • Thứ bạn thích nhất
  • Kĩ năng bạn giỏi nhất
  • Điều mà bạn nghĩ thị trường đang cần

Hãy rèn luyện chúng để thành thạo ở một mức nào đó. Kế tiếp, hãy xin thực tập tại một công ty game mà bạn muốn và một số điều bạn cần lưu ý:

Nếu chọn đúng công ty tốt. Ở công ty, bạn sẽ được đào tạo và có thể có phụ cấp khi thực tập (mức này cũng khá ổn với nhu cầu của sinh viên). Hãy cố gắng thể hiện tốt để trở thành nhân viên chính thức, khi đó bạn sẽ được trả lương. Nếu bạn làm được điều này, đây sẽ là bước thành công đầu tiên trong việc kiếm tiền từ việc làm game. Tiếp theo, nếu cảm thấy công ty phù hợp với mình. Hãy ra sức cống hiến cho công ty. Vui vẻ và chan hòa với đồng nghiệp. Nếu được đề bạt lên các vị trí tốt, mức thu nhập mang lại cho bạn sẽ không hề thấp.

3. BẠN MUỐN TẠO RA MỘT TỰA GAME THEO Ý MUỐN

Nếu là lí do này. Không cần thiết phải làm tất cả một mình. Giải pháp tối ưu vẫn là luyện tập một kĩ năng. Sau đó, bạn sẽ cần tìm những người cộng sự có những kĩ năng khác để bù đắp vào các khiếm khuyết của bạn. Bạn nên suy nghĩ về việc thành lập một team làm game. Thông thường, việc này có thể xảy ra vào hai thời điểm:

  • Sau khi tốt nghiệp
  • Sau khi đi làm được một thời gian
Tags:

More Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu