Vì sao thể loại Battle Royale đang hấp dẫn Tencent hơn game kiếm hiệp?

Trên thị trường game nói chung và game mobile nói riêng hiện nay, các dòng game bắn súng, sinh tồn gia tăng ngày càng mạnh mẽ. Cũng chính vì lý do đó mà game kiếm hiệp dù vẫn được nhiều hãng game phát triển nhưng vẫn có phần ít hơn về số lượng so với game sinh tồn.

Ở giai đoạn trước đây, Tencent được biết đến với vai trò “người đỡ đầu” cho các tựa game MMORPG kiếm hiệp nổi tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ Mobile,… Tuy nhiên, kể từ khi dòng game battle royale ra mắt với điển hình là tựa game Pubg thì Tencent đã dần điều chỉnh là quy trình phát triển của mình. Và thành công rực rỡ của bản Game for Peace chính là động lực to lớn để công ty game đến từ Trung Quốc đẩy mạnh dòng game này. 

Thành công lớn từ Game for Peace (batlle royale) khiến Tencent chuyển dịch thể loại game

Phân tích một chút về thị trường game, dòng game bắn súng luôn là thể loại game sở hữu lượng người chơi vô cùng đông đảo trên toàn thế giới. Trong khi đó, người chơi khu vực Âu – Mỹ lại ưa chuộng trải nghiệm game trên PC, console hơn, còn game thủ châu Á lại thích chơi game mobile nhiều hơn. Có lẽ vì vậy mà các nhà sản xuất, phát triển game tại châu Á – trong đó có Tencent, thường tập trung đẩy mạnh dòng game bắn súng, battle royale, sinh tồn thế giới mở. 

Dẫn chứng điển hình là sau thành công của Game for Peace, Tencent đã tiếp tục tung ra thị trường tựa game Call of Duty phiên bản mobile. Và ngay sau đó, tựa  game này đã được gọi tên trong danh sách trò chơi có doanh thu cũng như số lượt download cao nhất cả ở thị trường đại lục và quốc tế. Dựa theo số liệu thống kê của Sensor Tower, Call of Duty mobile đã đem về 14 triệu đô la Mỹ chỉ trong vòng 1 tuần và chỉ đứng sau 3 tựa game khác là Glory of the King, Game for Peace và Mộng Ảo Tây Du. Vào năm 2020, doanh thu của tựa game cũng đạt gần 644 triệu đô la Mỹ.

Số lượng game kiếm hiệp Tencent ít dần qua thời gian

Nếu như trước đây, người chơi chỉ biết đến game FPS của Tencent qua CrossFire: Legends thì giờ đã có thêm Pubg mobile và Call of Duty mobile. Trong tương lai, hứa hẹn sẽ còn nhiều tựa game thuộc thể loại này nữa. Thời gian tới, sản phẩm Apex Legends mobile sẽ được Tencent phát hành tại thị trường Trung Quốc với bản soft launch vào khoảng tháng 5 năm nay, tựa game được dự đoán sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của các tựa game cùng thể loại khác. Tựa game mobile này thuộc thể loại bắn súng battle royale và đã được biết đến rộng rãi với bản PC, console do EA phát hành trước đó. 

Hãng có nhiều dự án game FPS đồ hoạ siêu khủng

Nhìn vào thực tế, sự chuyển mình của Tencent từ dòng game kiếm hiệp sang battle royale , FPS,… khá rõ ràng và có thể nhận định rằng điều đó hoàn toàn hợp lý với thị trường. Vậy còn bạn, bạn nghĩ thế nào về quá trình thay đổi của Tencent, hãy để lại comment ở phía dưới nhé. Đồng thời đừng quên thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn tham khảo: game4v.com

Tags: , , , ,

More Similar Posts

3 Comments. Leave new

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu