Gần 80% người dùng chọn game casual để trải nghiệm

Những tưởng các game “hạng nặng” sẽ thu hút nhiều người chơi hơn, song thống kê cho hay gần 80% người dùng tải game casual về trải nghiệm. Cùng Yogame Studio tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này trong nội dung bài viết sau đây!

Gần 80% người dùng tải game casual về chơi

Qua Báo cáo thị trường game mobile năm 2021 do App Annie phát hành, mặc dù là thể loại game đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật và hệ thống đồ họa cũng không phức tạp như các thể loại game khác, nhưng game casual vẫn thu hút được đông đảo người chơi và thậm chí bỏ xa các thể loại game khác khi xét trên tiêu chí số lượt download. Cụ thể, dòng game này chiếm 78% tổng lượt download game, trong khi đó các game hạng nặng chỉ chiếm 20%.

Cũng theo nguồn tin mà App Annie cung cấp, tựa game casual Among Us sở hữu số lượng người dùng hàng tháng trên toàn cầu lên tới 295 triệu người. Bên cạnh đó, rất nhiều tựa game thuộc thể loại casual khác cũng đang gia tăng nhanh chóng về số lượt tải, chinh phục nhiều thị trường hơn nữa. 

Minh chứng tiếp theo cho sự “càn quét” của dòng game casual là vào tháng 12 năm 2020, ông lớn Voodoo đã thông báo rằng số lượt tải các tựa game casual của họ đã vượt qua mốc 2 tỷ lượt download, và tổng số người chơi trung bình đạt mốc 300 triệu người trên toàn thế giới. Đây có thể nói là những thành tựu mà nhà phát triển game nào cũng mong muốn đạt được. Và chính những con số vừa rồi đã càng góp phần khẳng định sức hút game phân khúc game này.

Là thị trường game lớn nhất thế giới, game casual ở Trung Quốc cũng có lượng người dùng khổng lồ. Năm 2020 vừa qua, Ohayo – nhà phát hành game cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc do ByteDance điều hành cũng tuyên bố rằng số người chơi game của họ đã đạt 200 triệu người hàng ngày. Như vậy,, ước tính quy mô game casual đại lục sẽ đạt từ 30 đến 50 tỷ nhân dân tệ.

Crash Bandicoot: On the Run là game casula thuộc sở hữu của King là một game IP casual điển hình

Nói về sự thành công của thể loại game casual này, bên cạnh việc xây dựng đồ họa bắt mắt, cuốn hút thì tính sáng tạo trong nội dung game được coi là một trong những yếu tố tiên quyết đóng vai trò quyết định. Tất nhiên, đây cũng là vấn đề mà hầu hết các nhà sản xuất game casual Trung Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung đau đầu nhất. Tuy nhiên với sự nỗ lực của mình, các nhà phát triển của các tựa game điển hình như Fruit Ninja, Angry Birds hay Temple Escape đã thành công trong việc đưa những “đứa con tinh thần” của mình trở thành những tựa game casual hàng đầu trên thị trường game giải trí. Và cũng mới đây, tựa game mới Crash Bandicoot: On the Run thuộc sở hữu của King (một game IP casual điển hình) đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn người chơi. Theo thống kê của App Annie thì game đã thu về hơn 21 triệu lượt tải chỉ trong ngày thứ 4 ngay sau khi chính thức phát hành trên quy mô toàn cầu. 

Với những thông tin làm rõ vấn đề gần 80% người dùng ưa chuộng chọn game casual để trải nghiệm mà Yogame Studio đã cung cấp vừa rồi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong thực tiễn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn tham khảo: game4v.com

Tags: , ,

More Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu