Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile

Theo thống kê mới đây của Sensor Tower, tựa game đình đám Free Fire đã “vượt mặt” Pubg Mobile tại thị trường Mỹ về doanh thu, chứng minh được sức hút và sự tăng trưởng mạnh mẽ của mình! 

Free Fire đã vượt mặt PUBG Mobile về doanh thu tại thị trường Mỹ

Theo trang thống kê SensorTower, Garena Free Fire đã đem về cho nhà sản xuất và phát hành của mình 100 triệu USD chỉ ngay trong quý đầu tiên của năm 2021 (1Q21), nhanh chóng vượt qua PUBG Mobile với 68 triệu USD doanh thu. Bên cạnh đó, theo sát Pubg Mobile là tựa game quen thuộc Call of Duty Mobile với doanh thu 62 triệu USD. Nhờ mức doanh thu khủng này, Free Fire đã trở thành tựa game bắn súng thể loại battle royale có doanh thu cao nhất tại thị trường Mỹ. Còn xét trên quy mô toàn cầu thì tựa game của Tencent vẫn chiếm lĩnh ngôi vị cao nhất. 

Cụ thể hơn, trong báo cáo của SensorTower đã đề cập đến việc PUBG Mobile vẫn giữ ngôi vương về doanh thu toàn cầu, đạt 744,4 triệu USD, cao hơn hẳn Free Fire của Garena với 254,6 triệu USD. Vậy nên nếu muốn vươn lên dẫn đầu về doanh thu toàn cầu, đội ngũ phát triển của Free Fire sẽ cần nỗ lực cải thiện game nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, chỉ riêng việc dẫn đầu về doanh thu tại xứ sở cờ hoa cũng đã là một thành tựu đáng nể của tựa game này rồi. 

Tìm hiểu chi tiết hơn về doanh thu của Free Fire cho thấy, tựa game này đã thu về khoảng 100 triệu đô la Mỹ chỉ trong 3 tháng qua. Trong quý đầu tiên năm 2021, doanh thu của game đã tăng 4,5 lần so với năm ngoái, bên cạnh tựa game PUBG Mobile cũng tăng trưởng 9% so với sự tăng trưởng của năm ngoái. 

Nhìn chung, Garena đã và đang cố gắng cải thiện và làm mới bản thân thông qua việc hợp tác với những nhân vật nổi tiếng trên khắp thế giới. Điển hình là vào tháng 12 năm 2020, hãng đã bắt tay với cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo để tạo nên một làn gió mới cho game. Ronaldo xuất hiện trong game với hình ảnh nhân vật mô phỏng có tên là Chrono. Bên cạnh đón ở thị trường Việt Nam, game còn hợp tác với nam ca sĩ đình đám Sơn Tùng-MTP và đã thành công tạo nên cơn sốt với nhân vật Skyler.

Phải thừa nhận rằng, những gì có trong Free Fire đến nay thực sự không hề thua kém tựa game PUBG Mobile. Chắc chắn trong đường đua này, hãng game Garena sẽ còn tiếp tục đầu tư mạnh tay hơn nữa và con số doanh thu quý 1 vừa qua vẫn chưa dừng lại.

Vừa rồi Yogame Studio đã cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến việc Free Fire vượt PUBG Mobile, vươn lên dẫn đầu về doanh thu tại thị trường Mỹ. Hãy thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn tham khảo: game4v.com

Tags: , , ,

More Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu