Cấu trúc chính của một team làm game

Sau cả một chặng đường dài hình thành và phát triển, cho đến nay, không ai có thể phủ nhận được sự lớn mạnh cùng rất nhiều cơ hội mà lĩnh vực game nói chung đã và đang tạo ra cho các nhà sản xuất game. Vậy để tạo được dấu ấn và chứng tỏ bản lĩnh trong thị trường game đầy thử thách này, một team sản xuất game cần những mắt xích quan trọng nào, cùng Yogame Studio tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Cấu trúc chính của một team làm game

Một team sản xuất game sẽ gồm những yếu tố sau:

 • Game Design – Người thiết kế
 • Artist – Người thiết kế đồ họa
 • Sound – Người phụ trách âm thanh
 • Coder – Người lập trình

Nhiệm vụ chính của các thành viên trong một team làm game

Game Designer – Thiết kế

Game Designer sẽ thiết kế game play, chỉ rõ người chơi tương tác như thế nào với thiết bị dựa trên luật chơi bao gồm các yếu tố như game control (cách người chơi điều khiển), game level thì tạo ra các level (cấp độ), challengers (thử thách), missons (nhiệm vụ), business model (hệ thống kiếm tiền).

Artist – Đồ họa

Artist có nhiệm vụ tạo ra giao diện, hình ảnh nhân vật, bối cảnh dựa trên thiết kế (chủ động sáng tạo hoặc dựa theo yêu cầu).

Sound – Âm thanh

Người phụ trách âm thanh sẽ chịu trách nhiệm về hiệu ứng âm thanh. Và trên thực tế, không ít team sản xuất game tự làm hiệu ứng âm thanh, hoặc mua, thuê ngoài.

Coder – Lập trình

Coder giữ vai trò là người kết hợp thiết kế, đồ họa, âm thanh dựa trên ngôn ngữ lập trình tạo ra trò chơi.

Để có thể xây dựng một team làm game lớn mạnh sẽ cần thêm những mắt xích quan trọng không kém khác như Lead Engineer (Kỹ sư trưởng), Project Manager (Quản lý dự án), Animator (Diễn hoạt viên),… Tuy nhiên về cơ bản, cấu trúc chính của một team làm game sẽ gồm những yếu tố mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết. Nếu còn thắc mắc hay ý kiến đóng góp nào, hãy comment ở phía dưới để nhận được phản hồi một cách chính xác và nhanh chóng. Đồng thời đừng quên thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa! 

Tags:

More Similar Posts

3 Comments. Leave new

 • Hay quá, nhờ bài viết này mà mình lại biết thêm một mảng kiến thức mới. Admin nhớ cho ra nhiều bài viết bổ ích dạng như vậy nữa nha

  Reply
 • Tuấn Anh
  July 6, 2020 08:46

  Bài viết khá hay, ad update thêm bài về công việc chi tiết của các bộ phận trong một team sản xuất và phát triển game nhé!

  Reply
 • Tuan Tung
  July 6, 2020 08:56

  Trước đi làm cho 1 team start up cũng không có người làm nhạc, toàn phải thuê ngoài hoặc xào đi xào lại 😅

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu