Cách Video Ads thu hút người dùng Game Mobile

Một trong những chiến lược quan trọng đem lại hiệu quả cao cho Gaming app trong giai đoạn hiện nay chính là Gaming app. Cụ thể, có đến 33% lượt cài đặt ứng dụng từ quảng cáo, 74% người dùng trả tiền cho vật phẩm trong game và dành 10% thời gian cho game mỗi ngày. Trong nội dung bài viết dưới đây, Yogame Studio sẽ giới thiệu đến bạn các định dạng Mobile ads cũng như cách thực hiện Video ads (quảng cáo video) cho các ứng dụng game (app). 

Mối quan hệ giữa Mobile app game và Video ads

Trên thực tế, có rất nhiều hình thức quảng cáo video khác nhau cho người dùng lựa chọn, tất nhiên mỗi dạng sẽ tồn tại những ưu, nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy, để tìm ra hình thức quảng cáo video phù hợp, đầu tiên cần phải phân biệt mô hình trò chơi trước khi thực hiện chiến lược Video ads. 

 • Freemium: Đây là mô hình cho phép người chơi (user) cài đặt miễn phí trò chơi, từ đó tạo ra doanh thu từ một tỷ lệ nhỏ user. Và số lượng nhỏ user này sẽ chấp nhận chi tiền để mua các item (vật phẩm) trong game. Bởi vậy, nếu lựa chọn mô hình này cho ứng dụng của mình, bạn cần xác định mục tiêu cần đạt được là làm sao để thuyết phục user trả tiền để tăng trải nghiệm. 
 • Free-to-play: Hiểu đơn giản thì mô hình này cho phép user chơi miễn phí trò chơi và tạo doanh thu từ việc cho user xem quảng cáo trong ứng dụng.
Các định dạng quảng cáo video trong Gaming app

Banner ads

Tương tự các loại quảng cáo hiển thị trên desktop, bạn cũng có thể sử dụng banner ads cho các trò chơi di động của mình. Vì có giá thành thấp hơn các format khác nên định dạng này được khá nhiều người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, nếu chọn sử dụng banner ads, hãy đảm bảo rằng người dùng sẽ thấy được toàn bộ nội dung được truyền đạt trên banner bằng cách điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp đối với các dòng điện thoại khác nhau. Không những vậy, người dùng cũng có thể điều chỉnh banner ads ở dạng ảnh động hoặc để ảnh tĩnh tùy nhu cầu sử dụng. 

Interstitial ads

Tiếp theo là dạng quảng cáo được thiết lập thời gian hiển thị phù hợp trong cùng một phiên. Điều quan trọng cần chú ý khi lựa chọn hình thức quảng cáo video này trong Gaming app là phải xác định thời điểm thích hợp mà người dùng tiếp cận quảng cáo là khi nào. Chẳng hạn như nếu cho quảng cáo hiển thị khi người dùng vượt qua level, thì việc tăng level dễ dàng sẽ giúp tăng cơ hội tiếp cận user tiềm năng. Tuy nhiên, vì định dạng Interstitial ads sẽ chiếm toàn bộ màn hình điện thoại nên cần chú ý tìm hiểu nhu cầu tiếp cận thông tin dạng này của user. Vì theo nghiên cứu, có tới 22% người dùng tìm cách thoát ra mỗi khi quảng cáo hiển thị. 

Rewarded video ads

Một mô hình quảng cáo video trong Gaming app tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn là Rewarded video ads. Dạng quảng cáo này có thời lượng từ 15 – 30s, tần suất hiển thị trong ngày dao động khoảng 3 – 4 lần tùy vào tựa game nào. Mục đích chính của mô hình này là cung cấp phần thưởng khi xem quảng cáo, giúp người dùng update vật phẩm trong game. Nhưng không phải người chơi nào cũng bật âm thanh khi chơi game, vì thế để phòng trường hợp này, nên tạo CTA để thuyết phục user quan tâm đến nội dung video ads. Bên cạnh đó, để đưa video ads vào game mà không khiến user cảm thấy khó chịu, bạn có thể đưa ra những phần thưởng tương tự Interstitial ads, vì theo thống kê, có tới 67% người dùng dành thời gian xem video ads chỉ để nhận được phần thưởng. 

Chiến lược Video ads

Theo thống kê, có hơn 500 triệu người đang chặn quảng cáo trên điện thoại để tránh nhìn thấy banners ads hay interstitial ads, nhưng lại không thể chặn hoàn toàn trong quá trình chơi game. Do đó, khi lên chiến lược video ads, nên thiết lập sao cho hợp lý để user không cảm thấy bị làm phiền trong lúc chơi game, chẳng hạn như cho quảng cáo hiển thị mỗi lần user tạm dừng game. 

Nên đặt quảng cáo khi nào?

Trước khi trò chơi bắt đầu

Nếu hiển thị quảng cáo trước khi game bắt đầu có thể khiến user vẫn xem video và đôi khi là nhận được phần thưởng trước khi chơi game. Việc tạo lợi thế cho user như vậy sẽ giúp họ tránh khỏi cảm giác bị làm phiền mỗi khi truy cập vào Gaming app. 

Thời gian nghỉ giữa trò chơi

Việc đặt quảng cáo trong thời gian nghỉ giữa trò chơi được coi là rất hợp lý. Hoặc trong trường hợp sử dụng Rewarded ads, có thể đặt quảng cáo vào các khoảnh khắc mà user cần vật phẩm để chiến thắng trong game. Nhờ vậy sẽ giảm thiểu được sự khó chịu của user đối với các video ads, đồng thời không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của user. 

Sau khi chơi

Một phương án triển khai video ads hữu hiệu mà không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của user là đặt video ads sau khi chơi. Ví dụ như một user không còn mạng (bị chết hết mạng) nhưng vẫn muốn tiếp tục trò chơi thì họ có thể lựa chọn xem video ads để có thêm cơ hội. 

Làm thế nào để thuyết phục người dùng truy cập gaming app hàng ngày?

Để thuyết phục người dùng truy cập Gaming app hàng ngày, bạn có thể cung cấp phần thưởng cho lần đăng nhập đầu tiên trong ngày của user, từ đó thúc đẩy tần suất hiển thị của quảng cáo đối với user. Ngoài ra, cung cấp phần thưởng lớn hơn nếu user liên tục truy cập vào Gaming app cũng là một cách hay. Tóm lại, dù Gaming app cho phép user cài đặt miễn phí nhưng vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc hiển thị quảng cáo. 

Vừa rồi Yogame Studio đã cung cấp đến bạn những cách Video ads thu hút người chơi Game mobile, hy vọng chúng sẽ có ích đối với bạn trong thực tiễn. Nếu có bất kỳ ý kiến đóng góp nào, hãy để lại comment ở phía dưới, đồng thời đừng quên thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn tham khảo: www.brandsvietnam.com

Tags: , ,

More Similar Posts

4 Comments. Leave new

 • Đặng Anh Đức
  February 2, 2021 16:52

  Đây là bài viết đầy đủ, chi tiết nhất mà mình từng đọc về vấn đề này! Good job!

  Reply
 • Phải công nhận rằng marketing ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của một tựa game, đặc biệt là video ads. Nên làm video ads mà không tốt, game thực sự rất khó lên!

  Reply
 • Bùi Văn Bách
  February 3, 2021 09:31

  Chơi game mà gặp quảng cáo nhiều thì cũng bực thật 😕

  Reply
 • Bùi Văn Bách
  February 3, 2021 09:32

  Chơi game mà gặp quảng cáo nhiều thì cũng bực mình thật!!!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu