Báo cáo Game mobile 2021 của Facebook có gì nổi bật?

Tình hình thị trường game mobile 2021 mới đây đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này đã được thể hiện rõ trong Báo cáo Game mobile 2021 của Facebook. Ngay sau đây, hãy cùng Yogame Studio tìm hiểu chi tiết hơn về những thông tin nổi bật trong Báo cáo Game mobile 2021 của Facebook nhé!

Có thể thấy trong năm 2020 vừa qua và đầu năm 2021 này, thị trường Game mobile đã và đang được chú ý đầu tư nhiều hơn khi đạt mức tăng trưởng lớn trong vài năm gần đây. Đó cũng là lý do mà các công ty game đang có xu hướng chuyển từ sản xuất trò chơi dành cho PC và console sang game mobile trên các nền tảng Android và iOS. 

Báo cáo game mobile 2021 của Facebook có gì nổi bật?

Bên cạnh Facebook thì thời gian qua, trong báo cáo của nhiều công ty nghiên cứu thị trường như SensorTower, Newzoo hay App Annie cũng dự báo tăng trường phân khúc game mobile rất chi tiết bằng những số liệu cụ thể. 

Quay trở lại với Facebook, mạng xã hội lớn nhất này đã bắt đầu cập nhật thông tin chi tiết và phân tích về game thông qua báo cáo trò chơi của mình vào năm 2019. Trong Báo cáo Facebook Gaming 2021 mới được phát hành gần đây, Facebook đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về phân mảng Game mobile. Đặc biệt, báo cáo này dựa trên việc khảo sát 13.246 game thủ thuộc các quốc gia Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Brazil. 

Nội dung khảo sát này tập trung vào nhu cầu, hành vi của người chơi từ mục đích, sở thích, thói quen của cộng đồng người chơi, từ đó giúp các nhà sản xuất, phát hành và đơn vị tiếp thị nắm rõ hơn về sự phát triển, chuyển đổi người dùng mới cũng như xu hướng tương tác của người chơi. 

Từ việc tập trung chủ yếu vào phân mảng người chơi game mobile mới của năm 2020, Báo cáo nhận định đại dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến số lượng người chơi game, khiến con số này tăng lên mạnh mẽ. 41% game thủ chơi mới trong thời gian diễn ra đại dịch do họ có nhiều thời gian rảnh hơn. Hơn nữa, Báo cáo còn nhận định rằng những người bắt đầu chơi game sau đợt dịch Covid – 19 bùng phát vẫn đang duy trì thói quen chơi game (game mobile) cho đến hiện nay. Đây được xem là dấu hiệu đáng mừng cho thị trường game mobile trên toàn cầu. 

Đối với 70% số người dành nhiều thời gian hơn trên smartphone thay vì chọn chơi game trên PC hay console, điều này đã phản ánh hành vi của người dùng về lượng thời gian cũng như người dùng điện thoại hiện nay. Khoảng 75% người chơi game mobile không chơi những tựa game mới mà họ chưa từng biết đến, các tựa game mà họ chơi hầu hết đều được bạn bè giới thiệu hoặc biết đến nhờ quảng cáo. Chính điều này đã cho thấy tầm quan trọng của tiếp thị trong việc tăng khả năng tiếp cận người chơi cho game. 

Số lượng game thủ chơi mới tăng ở các quốc gia, theo báo cáo game Facebook 2021

Ngoài những nhận định trên, Báo cáo cũng cho hay lượng người chơi game mobile phát livestream cũng tăng lên mạnh mẽ, nhờ vậy giúp tăng khả năng tương tác giữa người chơi với nhau và có thêm người chơi mới. Các nền tảng phát trực tiếp nhờ đó mà tăng trưởng theo cấp số nhân về số giờ xem. Nhiều nền tảng như Twitch, YouTube Gaming và Facebook Gaming đều đạt kỷ lục về thời gian theo dõi hoạt động chơi game. Không những vậy, Báo cáo còn chỉ ra 5 tựa game mobile có doanh thu trên 1 tỉ USD/năm gồm PUBG Mobile, Honor of Kings, Pokemon GO, Coin Master và ROBLOX. 

Với 2,5 tỷ game thủ trên toàn cầu, hoạt động chơi game di động diễn ra ngày càng lớn mạnh hơn và mang về những khoản doanh thu khổng lồ cho các nhà sản xuất trong năm 2020 cũng như dự báo về sự phát triển năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 còn nhiều phức tạp. Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào, hãy để lại comment ở phía dưới nhé. Đồng thời đừng quên thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật những bài viết mới nhất!

Nguồn tham khảo: game4v.com

Tags: , ,

More Similar Posts

3 Comments. Leave new

 • Thị trường game mobile giờ lớn mạnh quá rồi, bảo sao game số lượng người chơi game PC và console lại ngày càng ít đi như vậy

  Reply
 • Vương Mạnh Khôi
  February 25, 2021 10:15

  “nhờ” covid mà năm vừa rồi ngành công nghiệp game mobile bội thu 😄

  Reply
 • Trần Hữu Đạt
  February 25, 2021 10:18

  Bảo sao mà năm vừa rồi nhiều công ty game mobile ra đời nhưng cũng không ít phải đóng cửa, nắm bắt được thời cơ thì rất tốt nhưng nếu không biết cách thì dễ hỏng lắm 😄

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu