Amazon đầu tư khoảng 500 triệu USD cho mảng game mỗi năm

Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp game, nhiều ông lớn đã đổ không ít vốn đầu tư với hy vọng thành công thu về lợi nhuận lớn trong lĩnh vực này, Amazon cũng không ngoại lệ. Theo báo cáo của tờ Bloomberg, Amazon đã mạnh tay đầu tư tới 500 triệu USD cho mảng game mỗi năm. 

Amazon chi khoảng 500 triệu USD mỗi năm cho mảng game

Theo hai nguồn tin uy tín luôn có sự cập nhật với ngân sách của Amazon chia sẻ với tờ Bloomberg cho biết, nền tảng thương mại điện tử Amazon đã chi gần 500 triệu USD mỗi năm để vận hàng bộ phận trò chơi điện tử. Báo cáo đã chỉ ra, con số 500 triệu USD này không bao gồm Twitch , dịch vụ phát trực tuyến mà Amazon đã mua vào năm 2014 và dịch vụ phát trực tuyến đám mây Amazon Luna. 

Trên thực tế, Amazon đã thu hút một số nhân vật đình đám trong giới làm game kể từ lần đầu tiên thiết lập hoạt động phát triển của mình. Trong đó có nhà thiết kế Kim Swift và Giám đốc phát triển game Far cry 2 Clint Hocking. Tuy nhiên, trang thương mại điện tử hàng đầu này cũng gặp không ít vấn đề ở mảng game, điển hình là sự cạnh tranh đến từ các thương hiệu game lớn khác và tình hình thiếu nhân lực. 

Do đó, để phát triển mảng này, hãng đã thành lập Amazon Game Studios (AGS) để tập trung vào phát triển trò chơi điện tử. Bên cạnh đó, năm 2011, Amazon còn mở Amazon Appstore và bắt đầu thuê các nhà phát triển nhằm thúc đẩy các trò chơi xã hội trên điện thoại di động. 

Gã khổng lồ thương mại điện tử chi khoảng 500 triệu USD mỗi năm cho mảng game

Tiếp đó, vào năm 2012, Amazon Game Studios đã phát hành Living Classics – một trò chơi xã hội dành cho nền tảng Facebook. Nhìn chung, hãng hướng tới xây dựng các tựa game PC nói riêng và game nói chung phù hợp với các tiêu chuẩn của thị trường. 

Vừa rồi Yogame Studio đã cung cấp đến bạn những thông tin liên quan đến số vốn đầu tư vào mảng game mỗi năm của ông lớn Amazon, hy vọng lượng kiến thức này sẽ có ích với bạn trong thực tiễn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website yogame.vn để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé!

Nguồn tham khảo: game4v.com

Tags: , , , ,

More Similar Posts

3 Comments. Leave new

 • Đặng Duy Bách
  February 2, 2021 16:01

  Ngành game tiềm năng như vậy, hãng lớn như Amazon làm sao bỏ qua được 😀

  Reply
 • Lê Anh Bắc
  February 2, 2021 16:11

  Bài viết thực sự hữu ích với mình vì mình cũng đang tìm kiếm thông tin về vấn đề này!

  Reply
 • Trần An Bình
  February 2, 2021 16:28

  Thực sự là phải đến khi đọc bài viết này thì mình mới biết là Amazon cũng đầu tư vào ngành game, sẽ thử tìm và chơi thử xem =)))

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Fill out this field
Fill out this field
Please enter a valid email address.
You need to agree with the terms to proceed

Menu